VietCycle Corporation

Kiến tạo sự sống mới của nhựa

Creating plastic's new life

Về chúng tôi

Nghề thu gom tái chế rác thải nhựa đã hình thành trên 40 năm, khởi đầu là những chị ve chai, đồng nát, những làng nghề tái chế đơn sơ mọc lên trên khắp cả nước, họ chính là những người thầm lặng, cần mẫn dọn dẹp vệ sinh cho căn nhà Việt nam. VietCycle được nuôi dưỡng, lớn lên trong môi trường khắc nghiệt đó, trải qua nhiều gian khó và thăng trầm với nghề đã trên 20 năm.

Chúng tôi hiểu rõ những khó khăn bất cập của hàng triệu lao động, hàng nghìn đồng nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này nhưng cũng tin vào tương lai tương sáng của nghề, tin vào chính sách đang đổi mới, tin vào bạn bè quốc tế đang tích cực hợp tác hỗ trợ Việt nam chống ô nhiễm rác thải nhựa.

Với đội ngũ nhân sự tâm huyết, thuỷ chung, VietCycle đang cùng các bạn đồng nghiệp, các cơ quan quản lý, các tổ chức quốc tế chung tay xây dựng ngành công nghiệp tái chế Việt nam tiên tiến, hiện đại, nhằm mục đích xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững, đồng hành cùng bạn bè khắp năm châu bảo vệ hành tinh xanh cho thế hệ tương lai.

Tầm nhìn: Vì một thế giới không rác thải

Với ước mơ biến rác thải nhựa thành tài nguyên, chúng tôi đã và đang nghiên cứu các giải pháp thu gom, tái chế thân thiện nhằm tạo ra nguyên liệu nhựa tái sinh hữu ích với con người, giảm thải carbon, bảo vệ môi sinh.

Cùng hợp tác với các đối tác, nhãn hàng hàng quốc tế, áp dụng công nghệ tái chế tiên tiến, tạo ra sản phẩm cao cấp đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu, xây dựng VietCycle thành nhà tái chế hàng đầu Đông Nam Á. Tạo sự lan toả, truyền cảm hứng cho cộng đồng chung tay xây dựng văn hóa tiêu dùng bền vững. 

Sứ mệnh: Hồi sinh - Biến đổi tài nguyên rác

Thấu hiểu nghề ve chai, hệ thống thu gom, tái chế tại Việt nam, chúng tôi tích cực tham gia xây dựng chính sách thuận lợi để ngành công nghiệp tái chế Việt Nam phát triển để bạn bè đồng nghiệp có sân chơi chung, có vị thế trong nền kinh tế. 

Nỗ lực mỗi ngày để kiến tạo tương lai xanh, lan toả tình yêu thương cộng đồng như một nét đẹp văn hoá để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Chung tay hỗ trợ cộng đồng phụ nữ yếu thế, những anh hùng thầm lặng đang ngày đêm thu gom ve chai trên khắp các nẻo đường với ước mơ mỗi người đều có mức an sinh tối thiểu, có cuộc sống tốt đẹp hơn, góp sức biến rác thải thành tài nguyên hữu ích cho đất nước.

Hình thành phát triển

Dấu mốc đáng nhớ trên hành trình "Kiến tạo sự sống mới của nhựa"

2004

Sản xuất sợi hoá học Polyester từ chai nhựa PET đã qua sử dụng.

2009

Nhập khẩu, tái chế nguyên liệu vảy nhựa PET và PE/PP.

2013

Tái chế nhựa PE/PP thành hạt nhựa tái sinh.

2019

Xây dựng hệ thống thu gom rác thải nhựa, hỗ trợ cộng đồng ve chai thu gom rác thải tại hộ gia đình và đường phố.

2022

Chuẩn bị dự án xây dựng nhà máy tái chế , tiên tiến, thân thiện môi trường, chất lượng Foodgrade, công suất 50.000 tấn năm.

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.