VietCycle Corporation

Nghĩ khác về rác!

Think differently about waste!
z4704278682913_84ec39e96cebb4d92cb6f03146e3c8d0

Về chúng tôi

Nghề thu gom tái chế rác thải nhựa đã hình thành trên 40 năm, khởi đầu là những chị ve chai, đồng nát, những làng nghề tái chế đơn sơ mọc lên trên khắp cả nước, họ chính là những người thầm lặng, cần mẫn dọn dẹp vệ sinh cho căn nhà Việt nam. VietCycle được nuôi dưỡng, lớn lên trong môi trường khắc nghiệt đó, trải qua nhiều gian khó và thăng trầm với nghề đã trên 20 năm.

Chúng tôi hiểu rõ những khó khăn bất cập của hàng triệu lao động, hàng nghìn đồng nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này nhưng cũng tin vào tương lai tương sáng của nghề, tin vào chính sách đang đổi mới, tin vào bạn bè quốc tế đang tích cực hợp tác hỗ trợ Việt nam chống ô nhiễm rác thải nhựa.

Với đội ngũ nhân sự tâm huyết, thuỷ chung, VietCycle đang cùng các bạn đồng nghiệp, các cơ quan quản lý, các tổ chức quốc tế chung tay xây dựng ngành công nghiệp tái chế Việt nam tiên tiến, hiện đại, nhằm mục đích xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững, đồng hành cùng bạn bè khắp năm châu bảo vệ hành tinh xanh cho thế hệ tương lai.

Tầm nhìn: Vì một Việt Nam văn minh với rác thải

Rác thải thường được gọi tên như một “tội đồ gây ô nhiễm”, vì nỗi oan ức đó mà chúng chưa được tạo hoá ban tặng kiếp luân hồi như vạn vật trong vũ trụ. Chúng cần được giải cứu, cần một cuộc cách mạng về nhận thức của con người.

Cần sự chung tay của toàn xã hội, cần một cách nhìn khác về hệ thống thu gom, xử lý rác thải phi chính thức, cần trao quyền cho những phụ nữ nhặt rác yếu thế, tạo tiềm năng thay đổi thế giới, bảo vệ hành tinh xanh cho thế hệ tương lai.

Nhiệm vụ: Chuyển hóa rác thải

Áp dụng công nghệ tiên tiến, tạo ra những sản phẩm tái sinh đạt tiêu chuẩn toàn cầu.

Thu gom tái chế hoá học rác thải nhựa giá trị thấp, không chôn lấp rác thải nhựa.

Tham gia xây dựng chính sách tuần hoàn rác thải nhựa Việt nam và toàn cầu.

Tăng thu nhập, cải thiện an sinh xã hội cho cộng đồng thu gom rác thải phi chính thức.

Lan tỏa khát vọng “Việt Nam, quốc gia văn minh với rác thải”

Hình thành phát triển

Dấu mốc đáng nhớ trên hành trình "Kiến tạo sự sống mới của nhựa"

2004

Sản xuất sợi hoá học Polyester từ chai nhựa PET đã qua sử dụng.

2009

Nhập khẩu, tái chế nguyên liệu vảy nhựa PET và PE/PP.

2013

Tái chế nhựa PE/PP thành hạt nhựa tái sinh.

2019

Xây dựng hệ thống thu gom rác thải nhựa, hỗ trợ cộng đồng ve chai thu gom rác thải tại hộ gia đình và đường phố.

2022

Chuẩn bị dự án xây dựng nhà máy tái chế , tiên tiến, thân thiện môi trường, chất lượng Foodgrade, công suất 50.000 tấn năm.

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.