/
/
ALBA và VietCycle cùng phát triển nhà máy tái chế nhựa PET/HDPE đạt chất lượng bao bì thực phẩm lớn nhất Việt Nam

ALBA và VietCycle cùng phát triển nhà máy tái chế nhựa PET/HDPE đạt chất lượng bao bì thực phẩm lớn nhất Việt Nam

Hà Nội, Việt Nam: ALBA Group Asia, nhà cung cấp giải pháp quản lý và tái chế chất thải hàng đầu cho cộng đồng và ngành công nghiệp có nguồn gốc từ Đức, và VietCycle, công ty có mạng lưới thu gom rác thải nhựa và kinh nghiệm tái chế hàng đầu tại phía bắc Việt Nam, hôm nay đã công bố việc ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng phát triển nhà máy tái chế nhựa PET/HDPE đạt chất lượng bao bì thực phẩm lớn nhất Việt Nam.

Tại lễ ký kết, được tổ chức tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường Hoàng Văn Thức, và Phó Đại sứ Đức, Tiến sĩ Simon Kreye, đã hoan nghênh thoả thuận này như một đóng góp đáng kể vào nỗ lực chống ô nhiễm môi trường của Việt Nam.

Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia gây ô nhiễm lớn trên các đại dương trên thế giới. Hàng năm, khoảng 3 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra đất liền ở Việt Nam và ước tính khoảng 0,28 đến 0,73 triệu tấn chất thải nhựa được thải ra đại dương. Trên khắp Việt Nam, chính quyền địa phương phải vật lộn để thu gom, vận chuyển, và xử lý các dòng chất thải ngày càng tăng của họ. Tình trạng này dự kiến sẽ trở nên tồi tệ hơn với quá trình đô thị hóa nhanh chóng cùng với sự gia tăng kinh tế và dân số.

Tập đoàn ALBA Châu Á và VietCycle đã đồng thuận hợp tác để giải quyết vấn đề nhức nhối này. Hai bên có kế hoạch phát triển nhà máy tái chế với tổng vốn đầu tư ước tính lên đến 50 triệu USD và công suất lên đến 48.000 tấn/năm. Dự án sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất nhựa PET/HDPE đạt chất lượng bao bì thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế do EU đặt ra và được nhiều tập đoàn đa quốc gia áp dụng.

Tiến sĩ Axel Schweitzer, Chủ tịch kiêm Cổ đông của Tập đoàn ALBA Châu Á đang mong chờ dự án: “Tầm nhìn của chúng tôi là một thế giới không rác thải. Đồng thời, với cách tiếp cận toàn diện và thông qua việc sử dụng số hóa, chúng tôi muốn giúp cải thiện điều kiện sống và làm việc của các đơn vị thu gom phế liệu một cách bền vững. Dự án này và sự hợp tác với VietCycle là một bước tiến lớn để thực hiện mục tiêu này. Đây sẽ là sự kết hợp lý tưởng giữa chuyên môn quản lý chất thải và tái chế nhựa toàn cầu của Tập đoàn ALBA Châu Á và kiến thức của VietCycle về mạng lưới nhựa địa phương. Dự án sẽ đóng góp vào các giải pháp cấp thiết cho vấn đề rác thải nhựa đang gia tăng tại Việt Nam. Hơn nữa, nó sẽ tạo ra một số lượng đáng kể việc làm xanh và cải thiện an sinh xã hội cho nhiều lao động thu gom phi chính thức. Đối với cá nhân tôi, điều này cũng quan trọng như các tác động tích cực đến môi trường và thành công kinh tế”.

Sự hợp tác giữa ALBA và VietCycle sẽ cho phép mở rộng mạng lưới thu gom của VietCycle. Qua đó, ALBA và VietCycle sẽ cùng nỗ lực đẩy mạnh bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong hệ thống thu gom và toàn ngành tái chế nhựa nói chung – đây cũng là một trong những mục tiêu chính mà quan hệ đối tác đang hướng tới.

Việc hợp tác với ALBA giúp chúng tôi hiện thực ước mơ hồi sinh rác thải nhựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, tạo ra những giá trị bền vững và nhân văn”, ông Hoàng Đức Vương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần VietCycle chia sẻ.

Bên cạnh mối quan hệ đối tác kinh doanh đầy hứa hẹn, tác động kinh tế và đóng góp đáng kể vào nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Việt Nam, việc mở rộng mạng lưới thu gom sẽ cho phép ALBA và VietCycle tiếp cận với những lao động thu gom có hoàn cảnh khó khăn và cải thiện cuộc sống của họ bằng cách cung cấp cho họ các quyền lợi được đào tạo và bảo hiểm cơ bản. Với mục đích này, Học viện ALBA BERLIN Châu Á, đã hoạt động ở mười quốc gia, sẽ tích hợp các chương trình đào tạo vào các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Thông tin về ALBA Group Asia:

ALBA có hơn 50 năm kinh nghiệm ở Châu Âu và hơn 20 năm ở Châu Á trong ngành quản lý và tái chế chất thải. Tập đoàn ALBA Châu Á có trụ sở chính tại Hồng Kông và có nhiều nhà máy đang hoạt động tại Trung Quốc, Indonesia và Singapore. Với tầm nhìn về một thế giới không rác thải, công ty tập trung vào bốn lĩnh vực kinh doanh, đó là: Giải pháp thành phố thông minh, Tái chế nhựa, Công nghệ khí xanh & nhiên liệu xanh, Tái chế & quản lý chất thải nguy hại. ALBA nổi tiếng toàn cầu về các giải pháp tái chế chất lượng hàng đầu và quản lý chất thải thông minh. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại www.alba.com

Về VietCycle:

VietCycle được thành lập bởi một đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn xa với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu gom chất thải và tái chế nhựa tại Việt Nam. Công ty đã hợp tác cùng các tổ chức trong nước và quốc tế để triển khai các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ nhóm lao động phi chính thức yếu thế bao gồm phụ nữ trong ngành thu gom tái chế. Năm 2022, VietCycle đã thu gom và phân loại hơn 16.000 tấn rác thải nhựa từ bốn tỉnh phía Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên và Vĩnh Phúc). Ngoài ra, VietCycle có quan hệ đối tác với nhiều tổ chức quốc tế bao gồm UNDP, AEPW, Dow Chemical, IUCN, TCP Group, Pepsi và Unilever để tăng tỷ lệ thu gom cũng như tổ chức các chương trình thúc đẩy bình đẳng giới và hòa nhập xã hội. Thông tin thêm có thể được tìm thấy tại www.vietcycle.vn

Liên hệ truyền thông:

Tobias Fabian Huinink

Giám đốc Kinh doanh Châu Á

Tập Đoàn ALBA Châu Á

Di động: + 66 63273 6166

Thư điện tử: tobias.huinink@albagroup.asia

Nguyễn Thị Hoàng My

Phó giám đốc

Công ty Cổ phần VietCycle

Di động: + 84 96384 4668

Thư điện tử: my@vietcycle.vn

Xem thêm

Kinh tế tuần hoàn, Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.