/
/
ALBA – VietCycle gặp mặt Chủ tịch thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh

ALBA – VietCycle gặp mặt Chủ tịch thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh

Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực xử lý rác thải bền vững

Chiều ngày 1/3, tại UBND thành phố Hà Nội: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp tiến sỹ Axel Schweitzer, Chủ tịch ALBA Group Asia – chi nhánh của Tập đoàn ALBA (Đức) tại khu vực Châu Á, cùng đối tác là Công ty cổ phần VietCycle tới thăm và làm việc.

Tại buổi trao đổi, Tiến sĩ Axel Schweitzer chia sẻ về kinh nghiệm quản lý và xử lý rác thải với nhiều dự án lớn đã vận hành ở các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Indonesia.Từ đó, ALBA mong muốn hỗ trợ Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng trong lĩnh vực này.

Cùng chia sẻ trên, ông Hoàng Đức Vượng – Chủ tịch VietCycle đã chia sẻ một số kinh nghiệm về tái chế rác thải nhựa tại miền Bắc Việt Nam. Công ty mong muốn Hà Nội sẽ mở rộng hơn nữa về cơ chế chính sách để các đối tác trong và ngoài nước có thể cùng đóng góp vào chính sách phân loại rác, các phương án xử lý rác, triển khai các dự án quy mô lớn trên địa bàn Thủ đô, vì mục tiêu một Thành phố xanh – sạch – đẹp…

ALBA – VietCycle là liên minh có chung quan điểm và bày tỏ mong muốn có thể góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân Thủ đô, cũng như mục tiêu phát triển của thành phố Hà Nội về xử lý rác thải hiệu quả, xây dựng đô thị thông minh. ALBA – VietCycle kỳ vọng, có thể nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện từ phía Thành phố đối với các kế hoạch hợp tác tiềm năng trên địa bàn Thủ đô.

Trước những nội dung đề xuất, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cho biết, với quy mô 10 triệu dân, Hà Nội có lượng rác thải lớn, trong đó có rác thải nhựa rất lớn. Tuy nhiên với thực trạng hoạt động của các nhà máy, dự án xử lý rác ở Hà Nội chưa đáp ứng hết nhu cầu thì cần rà soát và nghiên cứu kỹ hơn về khối lượng và thành phần rác, văn hóa người sử dụng và cả khối thu gom.

Trên tinh thần đó, thành phố Hà Nội hoan nghênh, đồng thời, cho biết sẽ sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các dự án liên quan, và cam kết hỗ trợ tích cực các đối tác, nhà đầu tư có kinh nghiệm, năng lực công nghệ cùng tiềm lực kinh tế đầu tư vào lĩnh vực này.

Đạt được các đồng thuận chung, ALBA Group Asia, VietCycle và các đầu mối sở, ban, ngành liên quan kết nối nhằm tổng hợp các thông tin về nhu cầu, tình hình thực trạng của Thành phố rồi nghiên cứu các phương thức hợp tác tiềm năng trong tương lai.

Ảnh toàn cảnh buổi gặp mặt với Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Xem thêm

Kinh tế tuần hoàn, Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.