/
/
[Báo The Leader] Những “chiến binh xanh”

[Báo The Leader] Những “chiến binh xanh”

Xem bài viết đầy đủ tại: https://theleader.vn/nhung-chien-binh-xanh-em1697859355833.htm

Tự hào là những chiến binh xanh

Có đến hơn 30 năm làm nghề thu gom phế liệu, chị Phú lặn lội hơn 1 ngàn cây số từ TP.HCM ra Hà Nội để dự lễ tôn vinh của VietCycle. Từ khóa chị Phú nhắc tới khi nhận được hỗ trợ từ VietCycle và tham dự lễ tôn vinh là “tự tin”, một giá trị tưởng chừng đã bị vùi lấp suốt nhiều năm lam lũ với rác thải, phế liệu.

Chị Phú cho biết, nghề phế liệu thường không nhận được cái nhìn thiện cảm nên luôn phải sống trong sự tự ti và mặc cảm. Nỗi mặc cảm ấy ảnh hưởng đến cả thế hệ sau, khi không ít đứa trẻ khi đến trường đã không dám giới thiệu về nghề ve chai, phế liệu của cha mẹ mình.

“Tâm huyết của anh Vượng, của VietCycle đã giúp chúng tôi tự tin nói lên nghề của mình là một nghề đem lại lợi ích cho xã hội và là một nghề phước báu”, chị Phú bày tỏ.

Bởi lẽ, với những đóng góp thiết thực cho môi trường và xã hội, với sự cần mẫn, lam lũ lo cho gia đình, chăm chút cho tương lai của thế hệ sau, những người đồng nát, ve chai xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh.

Nhìn những người phụ nữ lam lũ nở nụ cười thật tươi khi đón nhận những nhành hoa, những lời chúc nhân ngày lễ của phái đẹp, có lẽ ông Vượng là người vui hơn cả. Tuy nhiên, vẫn còn đó nỗi trăn trở, vẫn còn đó một chặng đường dài để ông Vượng, bà Nhi cùng những nhân sự VietCycle và Unilever Việt Nam thực hiện hóa mục tiêu “chính thức hóa” lực lượng đồng nát, ve chai.

“Chúng tôi đang xây dựng một khái niệm mới, thay đổi hoàn toàn cái nhìn của xã hội về nghề đồng nát, ve chai. Chúng tôi gọi họ đúng với ý nghĩa của nghề này, đó là chiến binh xanh. Từ nay, chúng ta hãy gọi họ là những chiến binh xanh”, Chủ tịch VietCycle nhắn gửi.

Xem thêm

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững, Tái chế
02/20/2024

[TheLEADER] Giải bài toán khó ngành tái chế

Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, The Plastic Cycle
02/20/2024

[Vietnam Investment Review] VietCycle toasts success of recycling scheme

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.