/
/
Sự kiện tập huấn Phân loại và thu gom rác thải nhựa cho người thu gom rác thải nhựa

Sự kiện tập huấn Phân loại và thu gom rác thải nhựa cho người thu gom rác thải nhựa

Ngày 31/07/2022, Công ty Cổ phần VietCycle tổ chức chương trình tập huấn Phân loại và thu gom rác thải nhựa cho cụm, nhóm lao động thu gom phi chính thức hợp tác với công ty. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án Hồi sinh rác thải nhựa – The Plastic Reborn dưới hỗ trợ tài chính của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam.

Đại diện ban lãnh đạo công ty tham gia đầy đủ tại tập huấn ngày 31/07/2022.

Sự kiện được mở đầu bằng những chia sẻ chân thành của ông Nguyễn Văn Tuấn – giám đốc công ty. Ông chia sẻ về quá trình từ công ty sản xuất trải qua thăng trầm cùng nghề, đến nay VietCycle đã có những bước đi ổn định và bắt đầu kêu gọi hỗ trợ được cho những người thu gom phi chính thức (hay còn gọi là đồng nát, ve chai). Chính những người tham gia sự kiện là những người nằm trong mạng lưới thu gom phi chính thức do VietCycle điều phối. Họ là những người đã và đang nhận hỗ trợ từ dự án Hồi sinh rác thải nhựa, Unilever và các đối tác trong, ngoài nước khác.

Ông Nguyễn Văn Tuấn phát biểu khai mạc sự kiện

Tại sự kiện tập huấn, những người tham dự không chỉ được phổ biến thông tin về các loại nhựa, đặc tính và giá trị. Mà còn được biết đến các cơ hội phát triển trong tương lai của nghề và san sẻ các khó khăn. Sự sẻ chia này giúp người thu gom phi chính thức có cơ hội cất lên tiếng nói của mình, vơi bớt buồn tủi và tự tin hơn với nghề. VietCycle cũng nhận định đây là một trong nhiều cơ hội tiếp xúc để ghi nhận, kết nối và tiếp tục cố gắng hơn nữa để thấu hiểu nghề ve chai, hệ thống thu gom, tái chế. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tích cực tham gia xây dựng chính sách thuận lợi để ngành công nghiệp tái chế Việt Nam phát triển để bạn bè đồng nghiệp có sân chơi chung, có vị thế trong nền kinh tế.

Đại diện ban lãnh đạo công ty tặng quà cho người thu gom tại các đại lý khu vực Hoàng Mai tham gia tập huấn ngày 31/07/2022.

Xem thêm

Kinh tế tuần hoàn, Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.