/
/
Sự kiện tập huấn Phân loại và thu gom rác thải nhựa cho người thu gom rác thải nhựa

Sự kiện tập huấn Phân loại và thu gom rác thải nhựa cho người thu gom rác thải nhựa

Ngày 31/07/2022, Công ty Cổ phần VietCycle tổ chức chương trình tập huấn Phân loại và thu gom rác thải nhựa cho cụm, nhóm lao động thu gom phi chính thức hợp tác với công ty. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án Hồi sinh rác thải nhựa – The Plastic Reborn dưới hỗ trợ tài chính của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam.

Đại diện ban lãnh đạo công ty tham gia đầy đủ tại tập huấn ngày 31/07/2022.

Sự kiện được mở đầu bằng những chia sẻ chân thành của ông Nguyễn Văn Tuấn – giám đốc công ty. Ông chia sẻ về quá trình từ công ty sản xuất trải qua thăng trầm cùng nghề, đến nay VietCycle đã có những bước đi ổn định và bắt đầu kêu gọi hỗ trợ được cho những người thu gom phi chính thức (hay còn gọi là đồng nát, ve chai). Chính những người tham gia sự kiện là những người nằm trong mạng lưới thu gom phi chính thức do VietCycle điều phối. Họ là những người đã và đang nhận hỗ trợ từ dự án Hồi sinh rác thải nhựa, Unilever và các đối tác trong, ngoài nước khác.

Ông Nguyễn Văn Tuấn phát biểu khai mạc sự kiện

Tại sự kiện tập huấn, những người tham dự không chỉ được phổ biến thông tin về các loại nhựa, đặc tính và giá trị. Mà còn được biết đến các cơ hội phát triển trong tương lai của nghề và san sẻ các khó khăn. Sự sẻ chia này giúp người thu gom phi chính thức có cơ hội cất lên tiếng nói của mình, vơi bớt buồn tủi và tự tin hơn với nghề. VietCycle cũng nhận định đây là một trong nhiều cơ hội tiếp xúc để ghi nhận, kết nối và tiếp tục cố gắng hơn nữa để thấu hiểu nghề ve chai, hệ thống thu gom, tái chế. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tích cực tham gia xây dựng chính sách thuận lợi để ngành công nghiệp tái chế Việt Nam phát triển để bạn bè đồng nghiệp có sân chơi chung, có vị thế trong nền kinh tế.

Đại diện ban lãnh đạo công ty tặng quà cho người thu gom tại các đại lý khu vực Hoàng Mai tham gia tập huấn ngày 31/07/2022.

Xem thêm

Events, Phát triển bền vững, Tái chế, Tin tức
10/02/2023

VietCycle trao tặng Hội LHPN Quận Long Biên “Thùng rác phân loại” tại buổi lễ ra mắt mô hình “Chợ văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Events, Phát triển bền vững, Tái chế, Tin tức
09/15/2023

Chấp cánh tiềm năng thu gom và tái chế rác thải nhựa giá trị thấp tại quận Hoàn Kiếm

Events, Phát triển bền vững, Tái chế, The Plastic Reborn, Tin tức
09/12/2023

Vechai Show – Sân khấu đặc biệt của các cô ve chai tại Hà Nội

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.