/
/
Lễ tổng kết – Ghi dấu thành công Dự án “The Plastic Cycle”

Lễ tổng kết – Ghi dấu thành công Dự án “The Plastic Cycle”

Từ năm 2022, VietCycle vô cùng vinh dự được đồng hành cùng Alliance to End Plastic Waste như một đối tác thân thiết tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Như một minh chứng cho tầm nhìn chung của hai bên, dự án The Plastic Cycle do AEPW tài trợ và VietCycle thực hiện đã được ra đời. Dự án với mục tiêu chính là thu gom rác thải nhựa cứng và nhựa mềm tại Hà Nội và TP HCM. Đồng thời hỗ trợ an sinh xã hội, bảo hộ lao động, nhu yếu phẩm cho đội ngũ thu gom tự do tại địa bàn.


Sau 9 tháng thực hiện, ngày 9/1 vừa qua chúng tôi hào hứng tổ chức buổi lễ tổng kết – ghi dấu thành công dự án “The Plastic Cycle”. Buổi lễ có sự tham gia của các đại diện AEPW, Hội LHPN, Sở TNMT, báo chí truyền thông và nhiều tổ chức Quốc tế. Đặc biệt là 100 lao động thu gom đại diện cho hàng nghìn Chiến binh xanh trong Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét của VietCycle tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh hội trường buổi Lễ tổng kết


Hai bên đều thể hiện sự hài lòng về kết quả ngoài mong đợi mà dự án đạt được, trong đó phải kể đến lượng rác thải nhựa thu gom được là 4422 tấn, vượt qua con số mục tiêu ban đầu 222 tấn. Bên cạnh đó, gần 600 lao động thu gom đã nhận được hỗ trợ bảo hiểm y tế và tiền thuê nhà hàng tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tâm Nguyễn và bà Đoàn Anh Thư – 2 đại diện của AEPW đã bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi khi chứng kiến sự có mặt của các “chiến binh xanh”. Bà Đoàn Anh Thư chia sẻ ” Những người bình thường, cùng chung sức, đồng lòng có thể làm nên những điều phi thường!”.

Ông Tâm Nguyễn và bà Đoàn Anh Thư phát biểu chia sẻ tại buổi Lễ

Để dự án được hình thành và mang lại nhiều ý nghĩa cho cộng đồng xã hội như hôm nay, VietCycle cùng đội ngũ thu gom tự do đã dành nhiều lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ AEPW. Chúng tôi không thể phủ nhận rằng “chính các tổ chức như AEPW, một số tổ chức khác, các nhãn hàng, chính họ là những người thúc đẩy, nâng cao nhận thức. Và chính họ cũng là những người khuyến nghị chính sách cho chính phủ Việt Nam ” – Theo lời phát biểu của ông Hoàng Đức Vượng – Chủ tịch VietCycle.

Ông Hoàng Đức Vượng – Chủ tịch VietCycle phát biểu

Nhờ có AEPW, lần đầu tiên những người lao động thu gom nhận được nguồn hỗ trợ an sinh xã hội thực tế và giá trị đến vậy. Ngay tại buổi lễ các chị, các cô đã chia sẻ về nghề, về cuộc sống của mình và bày tỏ sự xúc động, lời biết ơn trân thành đến AEPW cũng như dự án.

Cô Trần Thị Hoa – một “Chiến binh xanh” của XanhNét – VietCycle

Tiếp tục kết nối những cảm xúc tuyệt vời tại buổi lễ, chúng tôi đã tổ chức cuộc thi Phân loại rác nhựa với sự tham gia của đội ngũ thu gom tự do. Không khí khán phòng trở nên sôi động và vui nhộn hơn bao giờ hết bởi tiếng cười nói, tiếng cổ vũ rộn ràng của tất cả mọi người.

Các “chiến binh xanh” vui vẻ tham gia cuộc thi Phân loại nhựa

The Plastic Cycle đã kết thúc, mở ra cơ hội để AEPW và VietCycle sẽ tiếp tục song hành, hợp tác xây dựng hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét – với hàng trăm tổ chức và hộ gia đình thu gom, tái chế rác thải trên cả nước, được quản lý và vận hành bởi VietCycle. Thật may mắn vì đôi bên đã tìm thấy nhau và nhận ra tham vọng chung của nhau: “Tuần hoàn rác thải nhựa vì một Việt Nam văn minh với rác!”

Các đại biểu khách mời chụp ảnh kỷ niệm cùng đội ngũ “chiến binh xanh”

Xem thêm

Phát triển bền vững, Tái chế, Tin tức
02/20/2024

[TheLEADER] Giải bài toán khó ngành tái chế

Events, The Plastic Cycle
02/20/2024

[Vietnam Investment Review] VietCycle toasts success of recycling scheme

Events, Phát triển bền vững, The Plastic Cycle, Tin tức
01/29/2024

Lễ tổng kết – Ghi dấu thành công Dự án “The Plastic Cycle”

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.