/
/
Ông Hoàng Đức Vượng – Chủ tịch Công ty VietCycle chia sẻ về 8 chính sách cốt lõi tại sự kiện “Circular Plastic Packaging Asia 2023 – Tuần hoàn bao bì nhựa Châu Á 2023”

Ông Hoàng Đức Vượng – Chủ tịch Công ty VietCycle chia sẻ về 8 chính sách cốt lõi tại sự kiện “Circular Plastic Packaging Asia 2023 – Tuần hoàn bao bì nhựa Châu Á 2023”

Trong hai ngày 8/11/2023 và 9/11/2023, đại diện Công ty Cổ phần VietCycle, ông Hoàng Đức Vượng – Chủ tịch HĐQT công ty, đã tham dự và diễn thuyết tại sự kiện “12th Asia PET Series – Circuclar Plastic Packaging Asia” được tổ chức tại khách sạn Novotel Saigon Centre, thành phố Hồ Chí Minh dưới sự chấp thuận của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA). Sự kiện tập trung vào những tiến bộ trong các giải pháp hướng tới tuần hoàn rác thải nhựa – đặc biệt là các giải pháp liên quan đến bao bì thực phẩm nhựa.

Ông Hoàng Đức Vượng phát biểu tại sự kiện.

Cùng có mặt tại sự kiện “12th Asia PET Series – Circular Plastic Packaging Asia” còn có sự hiện diện của đại diện các công ty, tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực sản xuất và cung cấp máy móc, thiết bị & công nghệ thu gom, tái chế nhựa như Viscotec, Erema, NGR, Chang Woen với vai trò là những nhà tài trợ chính cho sự kiện. Ngoài ra, còn có đại diện các công ty, tập đoàn hàng đầu khác trong lĩnh vực tái chế nhựa như đại diện tập đoàn TOMRA, BOTOL, Sesotec, AmbientePlástico. Và đặc biệt nhất là sự tham gia với vai trò là những diễn giả, khách mời tại sự kiện đến từ đại diện các tập đoàn đa quốc gia như Coca-Cola, Nestle, ALBA Group Asia.

Tại sự kiện, ông Hoàng Đức Vượng cùng bà Huỳnh Thị Mỹ – Tổng thu ký Hiệp hội Nhựa Việt Nam và ông Max Craipeau – Nhà sáng lập Công ty BOTOL là những diễn giả khai mạc buổi hội thảo. Trong phần phát biểu và diễn thuyết của mình, ông Hoàng Đức Vượng đã chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết và những giá trị tuyệt vời với chủ đề “Thực trạng và khuyến nghị về 8 Chính sách cốt lõi nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn từ rác thải nhựa ở Việt Nam”.

Ông Hoàng Đức Vượng cùng bà Huỳnh Thị Mỹ và ông Max Craipeau.

Theo ông Vượng, các chính sách thông minh, cởi mở và hỗ trợ đến từ Chính phủ chính là nguồn động lực to lớn nhất nhằm thúc đẩy và động viên các doanh nghiệp, tổ chức và các đơn vị thực hiện việc thu gom và tái chế rác thải nhựa đạt kết quả tốt nhất và tích cực hơn theo từng năm. Thêm vào đó, với kinh nghiệm trên 20 năm trong nghề, ông Vượng nhận thấy, việc được Chính phủ ban hành những chính sách cốt lõi nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn từ rác thải nhựa tại Việt Nam cũng sẽ góp phần thay đổi nhận thức từ chính mỗi con người chúng ta trong việc nhận thức về tầm quan trọng của thu gom và tái chế rác thải nhựa,

Không thể phủ nhận những đóng góp vô cùng giá trị, những tầm nhìn đi trước xu thế của 8 Chính sách trên đối với nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế hiểu thêm về “8 Chính sách cốt lõi” do chính ông Hoàng Đức Vượng biên soạn.

Ông Hoàng Đức Vượng chia sẻ về “8 Chính sách cốt lõi nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn từ rác thải nhựa ở Việt Nam”

Và chắc chắn sau sự kiện này, bạn bè quốc tế cũng sẽ có thêm những kinh nghiệm, giải pháp để sẵn sàng áp dụng vào vận hành nền kinh tế tuần hoàn hiện nay.

Tham khảo bài viết đầy đủ về “8 Chính sách cối lõi nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn từ rác thải nhựa ở Việt Nam”: https://drive.google.com/file/d/1ENILN5dtfoIrTLlnOlhdNCZHuAkWJ5Mg/view

Xem thêm

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.