/
/
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghé thăm gian hàng triển lãm của XanhNét 

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghé thăm gian hàng triển lãm của XanhNét 

XanhNét là gian hàng đầu tiên nhận được sự ghé thăm đầy ưu ái của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Bộ tưởng Bộ TNMT Đặng Quốc Khánh. Các vị Lãnh đạo đã nghiêm túc lắng nghe những giới thiệu từ ông Hoàng Đức Vượng và bày tỏ sự quan tâm, ủng hộ đối với Mô hình tuần hoàn rác thải nhựa của XanhNét.

Ngày 16/11 vừa rồi, VietCycle đã chính thức đưa XanhNét ra mắt các Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ/ngành, đối tác phát triển và khu vực tư nhân tại Triển lãm nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam năm 2023. Sự kiện được tổ chức bởi Viện Chiến lược và Chính sách – Bộ Tài nguyên Môi trường. 

Diễn đàn với chủ đề “Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn” là cơ hội để trao đổi và thảo luận cách tiếp cận phù hợp và cơ chế tài chính để thúc đẩy kinh tế tuần hoàn tại các ngành/lĩnh vực từ trung ương đến địa phương. Đây là một sự kiện lớn về Kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ/ngành, đối tác phát triển và khu vực tư nhân. 

Triển lãm “Mô hình kinh tế tuần hoàn” nằm trong khuôn khổ diễn đàn với sự tham gia của 20 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và Quốc tế. VietCycle cũng đã có mặt và dành nhiều tâm huyết để giới thiệu về Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét. 

Bà Huỳnh Thị Mỹ, Tổng Thư ký VPA (đứng giữa) và Bà Lê Thị Hồng Nhi, Giám đốc Truyền Thông và Đối Ngoại Unilever Việt Nam (bên trái) tham quan gian hàng.

Tại buổi triển lãm, XanhNét đã may mắn nhận được nhiều quan tâm, tìm hiểu đến từ các đại biểu khách mời cũng như các bạn bè trong và ngoài nước. Trong đó, có thể nói rằng XanhNét gây ấn tượng nhất với hoạt động thực hành EPR cho nhà sản xuất. 

Đại biểu tham quan vô cùng hứng thú, tò mò với những sản phẩm trưng bày của XanhNét

Đặc biệt, gian hàng đã nhận được sự ghé thăm của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Đặng Quốc Khánh. Dù với khoảng thời gian ít ỏi, chúng tôi tin rằng các vị lãnh đạo đã hiểu được phần nào khát vọng bảo vệ môi trường, “Vì một Việt Nam văn minh với rác” của XanhNét cũng như VietCycle.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Đặng Quốc Khánh lắng nghe những giới thiệu của ông Hoàng Đức Vượng về XanhNét

Sau sự ra mắt ấn tượng tại một sự kiện tầm cỡ như vậy, XanhNét hứa hẹn sẽ là hệ sinh thái tuần hoàn rác thải đạt được nhiều thành công trong tương lai. Và chúng tôi xin được dành lời cảm ơn tới các quý đại biểu, khách mời đã dành nhiều lời khen, sự quan tâm đối với XanhNét cũng như VietCycle. Đây cũng chính là lời khẳng định rằng XanhNét đang đi đúng đường, làm đúng việc!

—- 

Giới thiệu chung về XanhNét:

Tìm hiểu thêm về XanhNét tại: https://drive.google.com/file/d/1BGRoGuJv1TLmJHNrT2ylhouxrH3H3h_D/view?usp=sharing

♻️ Là hệ thống quy trình khép kín Thu gom – Phân loại – Tái chế – Thực hành EPR đối với các loại rác nhựa, giấy…vv được tổ chức, vận hành bởi VietCycle Corp.

♻️ SỨ MỆNH – TẦM NHÌN CỦA XanhNét?

Tầm nhìn: Vì một Việt nam văn minh với rác 

Sứ mệnh: Chuyển hóa rác 

♻️ Thành viên XanhNét

📌 300 tổ chức, cá nhân

📌 30.000 Lao động thu gom tự do trên cả nước

📌 1.000.000 tấn sản lượng thu gom, tái chế các loại rác thải hàng năm.

Xem thêm

Kinh tế tuần hoàn, Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.