/
/
VietCycle đón tiếp Chủ tịch Wongpanit từ Thái Lan cùng cộng sự

VietCycle đón tiếp Chủ tịch Wongpanit từ Thái Lan cùng cộng sự

Trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài từ ngày 21/8/2023 đến ngày 23/8/2023, đại diện Công ty Cổ phần VietCycle đã có vinh dự được tiếp đón Chủ tịch Công ty TNHH Quốc tế Wongpanit, Tiến sĩ Somthai Wongcharoen cùng các cộng sự tới thăm quan và làm việc tại văn phòng và các xưởng tái chế theo lời mời của ông Hoàng Đức Vượng, Chủ tịch Công ty Cổ phần VietCyle.

Tiến sĩ Somthai Wongcharoen cùng các cộng sự tại xưởng tái chế của VietCycle.

Từ khi chính thức đi vào hoạt động năm 1974, đến nay Wongpanit đã trở thành một trong những cơ sở quản lý và xử lý rác thải toàn diện nhất khu vực ASEAN với hơn 2,000 chi nhánh nhượng quyền đặt tại Thái Lan, 9 chi nhánh tại Lào, 2 chi nhánh tại Malaysia, Nhật Bản, Campuchia và Hoa Kỳ. Công ty chuyên xử lý các vật liệu phế thải như nhựa, giấy, kim loại, chai thủy tinh và nhiều loại rác thải khác từ các căn hộ gia đình, trung tâm mua sắm, cơ quan chính phủ và thành phố trực thuộc trung ương.

Với tầm nhìn của Chủ tịch Wongpanit, Tiến sĩ Somthai Wongcharoen về nền kinh tế tuần hoàn là trở thành người dẫn đầu trong việc thu thập tài nguyên thiên nhiên rải rác ở Thái Lan và khu vực để chuyển hóa thành nguyên liệu thô cho các nhà sản xuất trong nước và quốc tế nhằm tạo điều kiện cho nền kinh tế tuần hoàn bền vững của xã hội. VietCycle nhận thấy sự tương đồng và mong muốn được học hỏi, hợp tác cùng Wongpanit trong các dự án tương lai, đặc biệt về lĩnh vực xử lý rác thải cho nền kinh tế tuần hoàn xã hội.

Tiến sĩ Somthai Wongcharoen cùng đại diện VietCycle tại xưởng tái chế.

Tại các xưởng tái chế của VietCycle, Tiến sĩ Somthai Wongcharoen và các cộng sự đã quan sát và đánh giá cao quá trình phân loại, tẩy rửa và tái chế từ các chất thải nhựa thu gom đến những mảnh nhựa tái chế đạt chất lượng cao sẵn sàng xuất ra thị trường.

Đại diện Wongpanit khảo sát chất lượng nhựa tái chế tại xưởng của VietCycle.

Ngoài việc nghiên cứu về chất lượng sản phẩm đầu ra, công nghệ máy móc tại các xưởng tái chế, cơ sở thu gom rác thải nhựa và quy trình công đoạn tái chế của VietCycle, Tiến sĩ Somthai Wongcharoen và các cộng sự cũng dành sự quan tâm lớn về tiềm năng hợp tác với VietCycle trong cùng khối Đông Nam Á với hy vọng cùng nhau vươn ra thế giới đem lại giá trị bền vững cho nền kinh tế tuần hoàn, vì một thế giới không rác thải nhựa.

Tiến sĩ Somthai Wongcharoen và các cộng sự chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Công ty VietCycle.

Xem thêm

Kinh tế tuần hoàn, Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.