/
/
VietCycle tham gia triển lãm các mô hình kinh tế tuần hoàn với giải pháp CyclePacking

VietCycle tham gia triển lãm các mô hình kinh tế tuần hoàn với giải pháp CyclePacking

Ngày 28/06/2022, Công ty Cổ phần VietCycle là một trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước tới để giới thiệu nhiều mô hình, dịch vụ và sản phẩm kinh tế tuần hoàn. CyclePacking cũng là một trong các mô hình đang được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực trong việc giảm ô nhiễm môi trường. 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghé thăm gian hàng của Công ty Cổ phần VietCycle

Xuất hiện ở một vị trí không quá nổi bật tại triển lãm thuộc khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2022, nhưng gian hàng của Công ty CP VietCycle, nơi trưng bày sản phẩm máy bán dung dịch tự động Cycle Packing, lại trở thành tâm điểm của cả khu triển lãm. 

Đón hàng trăm lượt khách ghé thăm, dự án của VietCycle nhận được những phản hồi tích cực đến từ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà; bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam cùng nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia về môi trường và kinh tế tuần hoàn khác.

Không gian triển lãm giúp nhiều đối tác trong và ngoài nước biết tới giải pháp CyclePacking

Trao đổi với nhiều đơn vị báo chí, truyền hình tại sự kiện, ông Hoàng Đức Vượng – chủ tịch VietCycle chia sẻ: “Chúng tôi hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tái chế rác thải nhựa, nhìn chung doanh nghiệp đạt được nhiều thành tựu nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn. Ví dụ, khi giá dầu xuống thấp, kéo theo giá nhựa nguyên sinh xuống thấp thì nhựa tái chế ít được sử dụng, vì nguyên nhân này nên có hiện tượng đốt rác thải nhựa khiến môi trường bị ô nhiễm, hoặc rác thải nhựa không được thu gom cũng gây ra nhiều tác hại. Chính vì vậy, chúng tôi tích cực tham gia đóng góp các ý tưởng, đề xuất để xây dựng chính sách thuận lợi giúp ngành công nghiệp tái chế Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa.”

Hình ảnh chủ tịch Hoàng Đức Vượng tại hội nghị “Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn”

Triển lãm các mô hình kinh tế tuần hoàn nằm trong khuôn khổ Hội nghị khởi động xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ngày 28/6/2022 với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Tài nguyên Môi trường cùng các cơ quan, ban, ngành, đại diện các địa phương, các vị Đại sứ, Trưởng đại diện các đối tác phát triển, đại diện các doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu và các chuyên gia đầu ngành về kinh tế tuần hoàn.

Xem thêm

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.