/
/
VietCycle đồng hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường tại quận Hoàn Kiếm

VietCycle đồng hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường tại quận Hoàn Kiếm

Sáng 30/06/2023, Công ty Cổ phần VietCycle tham gia ủng hộ và đồng hành cùng UBND Quận Hoàn Kiếm trong Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường Thế giới và Ngày Đại dương Thế giới năm 2023.

Các thành viên công ty tham gia tại Lễ mít tinh

Đồng nhận định về vấn đề ô nhiễm nhựa gây ra những tác động bất lợi đối với sức khỏe, nền kinh tế và môi trường. Từ năm 2023, VietCycle đã đồng hành cùng UBND quận Hoàn Kiếm để mỗi người dân thực hành các hành động, việc làm cụ thể để giảm thiểu rác thải nhựa. 

Trong khuôn khổ sự kiện, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều hoạt động như: đổi rác lấy quà, trồng cây dọn rác ở khu vực lân cận bờ vở sông Hồng của địa bàn phường Chương Dương. VietCycle đóng góp một món quà nhỏ để cùng các tình nguyện viên, học sinh và người dân khu vực. Tất cả cùng thực hiện các hành động nhỏ cho những thay đổi lớn.

Mặt khác, VietCycle đồng đóng góp vào tinh thần chung trong việc loại bỏ rác thải nhựa qua dự án “Mô hình kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa giá trị thấp tại Quận Hoàn Kiếm”. Được triển khai từ tháng 3/2023 đến nay, dự án đã thiết lập được mạng lưới thu gom phi chính thức thu mua rác thải nhựa giá trị thấp trên địa bàn quận. Tính đến hết tháng 6, dự án đã thu gom được 37,9 tấn từ cả hệ thống chính thức và phi chính thức. Dự kiến đến hết tháng 7/2023, dự án sẽ thu gom và tái chế được 50 tấn rác thải nhựa giá trị thấp.

Hình ảnh rác thải nhựa giá trị thấp tại quận Hoàn Kiếm tại kho tập kết của công ty

Xem thêm

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.