/
/
VietCycle tài trợ và tham gia hội nghị của Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam

VietCycle tài trợ và tham gia hội nghị của Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam

Chiều ngày 8/4/2023, VietCycle tham gia tài trợ và hỗ trợ tổ chức cho Hội nghị “Chính sách mở rộng trách nhiệm nhà sản xuất (EPR) – Cơ hội của ngành tái chế Việt Nam”. Hội nghị quy tụ hơn 100 thành viên là các doanh nghiệp lĩnh vực thu gom, nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh nhựa tái chế và các lĩnh vực liên quan như thiết bị, hoá chất, đào tạo, dịch vụ trong hệ sinh thái của ngành tái chế.

 

Ảnh toàn thể hội viên tham gia Hội nghị.

Tại hội nghị được tổ chức tại Hà Nội, Vụ trưởng vụ pháp chế Bộ TNMT Ông Phan Tuấn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội nhựa Việt Nam Ông Hồ Đức Lam đã ủng hộ Chi hội nhựa tái sinh phát triển định hướng tham gia kinh tế tuần hoàn và nâng mình đáp ứng các tiêu chí tái chế trong chính sách EPR cũng như các cơ hội của ngành trong tương lai. Nhiều cơ hội được chia sẻ từ Vụ pháp chế Bộ Tài nguyên & Môi trường, Quỹ Bảo vệ Môi trường, các nhãn hàng, tập đoàn, các tổ chức trong và ngoài nước, các doanh nghiệp tham gia Chi hội đã nhìn thấy toàn cảnh cơ hội – thách thức.

Ông Hoàng Đức Vượng, Chủ tịch Chi hội nhựa tái sinh chia sẻ rất tâm huyết: “Trước mắt chúng ta là một tương lai có nhiều thách thức nhưng cơ hội cũng đang rộng mở hơn bao giờ hết. Tôi bày tỏ lòng tin về một chi hội NTSVN đoàn kết hơn – vững mạnh hơn – nắm bắt tương lai sáng lạn của chính mình”.

Chi hội cũng nhận thấy cần thiết phải xây dựng chi hội ngày mạnh hơn về tổ chức hoạt động, mở rộng thêm hội viên, tăng thêm sức mạnh và trí tuệ, chọn lọc hội viên tâm huyết nhằm hỗ trợ bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên, nâng cao tầm nhìn, nắm bắt cơ hội, xây dựng Chi hội đoàn kết, vững mạnh để xây dựng ngành tái chế phát triển và bảo vệ môi trường.

Ảnh bàn chủ tọa tại tọa đàm trao đổi trong Hội nghị.

Bên cạnh các thông tin được chia sẻ và trao đổi tại tọa đàm, các mối quan hệ đối tác kinh doanh được mở ra đầy hứa hẹn. Chi hội nhựa tái sinh Việt Nam sẽ tiếp tục giữ các kết nối và tổ chức các hoạt động ý nghĩa đảm bảo lợi ích và cùng các hội viên phát triển trong tương lai.

Ảnh thành viên Công ty Cổ phần VietCycle tham gia hỗ trợ tổ chức hội nghị.

Xem thêm

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.