/
/
VietCycle thúc đẩy mạng lưới thu gom phi chính thức chăm sóc sức khỏe

VietCycle thúc đẩy mạng lưới thu gom phi chính thức chăm sóc sức khỏe

Trong những tháng đầu năm 2023 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần VietCycle triển khai thăm hỏi và hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các trường hợp khó khăn tại các đại lý thu gom phi chính thức.

Hỗ trợ bảo hiểm y tế là hoạt động VietCycle chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ một phần nhỏ cho đời sống của người thu gom phi chính thức. Đây cũng là hoạt động truyền thông giúp người thu gom biết đến một trong những chính sách an sinh xã hội mà lâu dài họ sẽ hưởng lợi khi không may bị ốm đau.

             Hình ảnh trao nhận tiền hỗ trợ mua bảo hiểm y tế tại các đại lý phi chính thức

Chị Vui, 39 tuổi quê ở Nam Định chia sẻ: “Hồi trước chị làm chẳng tính ốm đau gì. Làm nghề này thì dùng tận sức, tận lực mới gây dựng được như hiện tại đấy. Nhưng từ lúc cái tay này bị đau rồi ra vào bệnh viện mới biết bảo hiểm y tế quan trọng như thế nào và sự hỗ trợ đáng quý ra sao. Cảm ơn công ty đã quan tâm và đồng hành cùng chị em thu gom. Mong nhiều người được biết và được hỗ trợ mua bảo hiểm trước khi không may bị ốm đau.”

Bà Thiếp, 65 tuổi quê ở Hải Dương chia sẻ: “Tôi chạy thận và cả bệnh tim nhiều năm. Một tháng 12 lần ra vào Bạch Mai, tôi không đủ sức làm gì nên tranh thủ nhặt thêm phế liệu bán ở đây. Cũng 14 năm đi nhặt rồi nhưng mấy năm nay gần đây mới thấy có công ty quan tâm tặng quà, hỏi thăm và cả hỗ trợ. Quý quá.” 

             Hình ảnh trao nhận tiền hỗ trợ mua bảo hiểm y tế tại các đại lý phi chính thức

Hành trình 3 năm xây dựng và đồng hành cùng mạng lưới thu gom phi chính thức của VCC đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển cùng nhiều sự hỗ trợ từ các cộng đồng/đối tác trong và ngoài nước. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Liên minh Chấm dứt rác thải nhựa (AEPW) đã đồng hành và hỗ trợ hoạt động này.

#VietCycle #AEPW #hotroBHYT #supportHealthInsurance #nguoithugomphichinhthuc #wastepicker

Xem thêm

Kinh tế tuần hoàn, Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.