/
/
VietCycle và Tập đoàn ALBA Châu Á trao tặng xe đạp cho các thành viên mạng lưới thu gom rác thải nhựa

VietCycle và Tập đoàn ALBA Châu Á trao tặng xe đạp cho các thành viên mạng lưới thu gom rác thải nhựa

Sáng ngày 17/07/2023, Công ty Cổ phần VietCycle, công ty có mạng lưới thu gom rác thải nhựa và kinh nghiệm tái chế hàng đầu tại phía bắc Việt Nam, cùng Đại diện tập đoàn ALBA Châu Á – nhà cung cấp dịch vụ môi trường nổi tiếng toàn cầu về các giải pháp quản lý chất thải thông minh và tái chế chất lượng hàng đầu với hơn 50 năm kinh nghiệm tại Châu Âu, đã trao tặng xe đạp tới 15 thành viên mạng lưới thu gom rác thải nhựa.

Ành đại diện VietCycle và Tập đoàn ALBA Châu Á trao tặng quà và xe đạp cho các thành viên mạng lưới.

Trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam quyết liệt chống ô nhiễm rác thải nhựa, từng bước xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, nghề thu gom phân loại rác thải nhựa trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị tuần hoàn. Chủ tịch Tập đoàn ALBA Châu Á – Tiến sĩ Axel Schweitzer và Chủ tịch Công ty Cổ phần VietCycle – Ông Hoàng Đức Vượng đồng quan điểm về vai trò không thể thiếu của những phụ nữ đang thu gom, phân loại rác thải. Họ chính là những anh hùng thầm lặng trong công tác bảo vệ môi trường, góp công sức cho tầm nhìn chung về một “thế giới không rác thải”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mingxi Zhao, đại diện Tập đoàn ALBA Châu Á nhận định: “Khi hướng tới tầm nhìn về một thế giới không rác thải, chúng tôi nhận ra vai trò không thể thiếu của những người lao động thu gom phi chính thức. Họ đã thể hiện sự kiên cường và cống hiến đáng kinh ngạc. Từ đó, thông qua những chiếc xe đạp này, chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ được phần nào cho cuộc sống của các thành viên trong mạng lưới, tăng cường các lợi ích xã hội và chăm sóc sức khỏe cho những người thu gom rác thải nhựa.”

Ảnh ông Mingxi Zhao phát biểu tại buổi lễ.

Như cam kết ALBA và VietCycle sẽ cùng nỗ lực đẩy mạnh bình đẳng giới và hòa nhập xã hội trong hệ thống thu gom và toàn ngành tái chế nhựa nói chung, Chủ tịch Công ty Cổ phần VietCycle – ông Hoàng Đức Vượng chia sẻ: “Mỗi thành viên là một phần của mạng lưới và dù bất kể là nam hay nữ thì họ vẫn đang thầm lặng đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường. Mỗi người một công một sức, chúng ta cùng kết nối để xây dựng cuộc sống của chính mình và cộng đồng ngày một tốt hơn”.

Ảnh ông Hoàng Đức Vượng chia sẻ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ trao tặng, Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hoan nghênh các sáng kiến, hỗ trợ cộng đồng thu gom, tái chế đóng góp vào nỗ lực chung của Thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung về quản lý chất thải (đặc biệt là chất thải nhựa).

Phấn khởi trước những chia sẻ về sự ghi nhận cũng như các dự định trong tương lai, Bà Vũ Thị Nguyệt – một thành viên nòng cốt của mạng lưới ở Bắc Ninh chia sẻ: “Ngày trước làm nghề, ngày cười ngày khóc cũng chỉ biết tự mình xoay sở. Vẫn hay tự động viên là việc làm tốt cho môi trường nên mình tiếp tục làm. Nhưng nay có cộng đồng những người làm cùng, còn được quan tâm chăm sóc, tặng quà. Chúng tôi thấy nghề của mình có tương lai hơn, chắc chắn cuộc sống cũng sẽ đỡ khó khăn hơn.”

Ảnh bà Vũ Thị Nguyệt chia sẻ tại buổi lễ.

ALBA & VCC không chỉ phát triển nhà máy tái chế nhựa PET/HDPE đạt chất lượng bao bì thực phẩm với công suất lên đến 48.000 tấn/năm. Liên minh còn mong muốn xây dựng nền tảng kết nối bền vững, đóng góp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng và môi trường. Sự phát triển của các đối tác địa phương cũng là sự phát triển của liên minh trong các giải pháp cần thiết để xử lý tình trạng rác thải nhựa ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Ảnh trao tặng trực tiếp xe đạp tại Bắc Ninh.

Lễ trao tặng xe đạp là một bước khởi đầu trên con đường đồng hành của ALBA – VietCycle với các đối tác thu gom tái chế và chính quyền địa phương. Buổi lễ được tổ chức dưới sự tài trợ cá nhân của Tiến sĩ Axel Schweitzer và đóng góp từ Công ty Cổ phần VietCycle.

 

Xem thêm

Kinh tế tuần hoàn, Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp] EPR – chìa khóa xây dựng ngành công nghiệp tái chế

Extended Producer Responsibility (EPR), Giảm thiểu rác thải nhựa, Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Phát triển bền vững
05/13/2024

[Báo mới] Chi hội Nhựa tái sinh Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II tại TP.Hải Phòng

Extended Producer Responsibility (EPR), Hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét, Kinh tế tuần hoàn, Lao động thu gom phi chính thức, Phát triển bền vững
03/29/2024

Thúc đẩy vai trò của lực lượng phi chính thức trong thực hiện EPR

VietCycle tiên phong trong bảo vệ môi trường thông qua giảm thiểu rác thải nhựa.

Chúng tôi kêu gọi cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực, vì một Việt Nam phát triển bền vững, vì một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người.